Chuyên trang thông tin

Bệnh đường hô hấp ở trẻ

Siro Ho – Cảm Ích Nhi tự hào nằm trong dự án phát triển dược liệu sạch Châu Âu (BioTrade)

Ngày đăng: 11-12-2017 bởi

Việt Nam là một quốc gia có nguồn dược liệu tự nhiên phong phú với khoảng 5.117 loài thực vật có công dụng làm thuốc. Tuy nhiên, một nghịch lý vẫn tồn tại là tới 80-90% nguyên liệu của ngành dược đang phải nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc.

Dược liệu nhập khẩu rất khó kiểm soát về nguồn gốc và chất lượng đặc biệt là những dược liệu nhập khẩu qua con đường tiểu ngạch. Điều này đặt sức khỏe người bệnh vào mối nguy khó lường.

Giải pháp nào cho ngành Dược liệu Việt Nam?

Được đưa ra từ năm 1996, BioTrade là dự án phát triển dược liệu sạch do Liên minh châu Âu tài trợ, với mục tiêu đưa những giá trị bền vững vốn được biết đến và chấp nhận rộng rãi tại thị trường châu Âu vào ngành dược liệu Việt Nam: Bền vững về kinh tế, xã hội, và môi trường.

Bằng phương pháp tiếp cận giải quyết vấn đề từ gốc, Biotrade góp phần củng cố ngành dược liệu Việt Nam, giúp các doanh nghiệp dược Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh thông qua sản xuất các sản phẩm từ thảo dược đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Các sản phẩm nằm trong dự án BioTrade Việt Nam là các sản phẩm chất lượng cao, sản xuất thân thiện với môi trường, và góp phần mang lại thu nhập ổn định hơn cho người nông dân.

21765039_708516926024906_234406192066586919_n

Siro Ho – Cảm Ích Nhi – Con đường dược liệu sạch chuẩn hóa

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của dược liệu sạch đối với chất lượng của sản phẩm đặc biệt các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, từ lâu Công ty cổ phần Nam Dược đã quyết tâm phải tự chủ và chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào.

Với các vùng trồng Quất ở Nam Định, Cát cánh ở Bắc Hà – Lào Cai, Mạch Môn ở Đoan Hùng – Phú Thọ, Húng chanh ở Tuy Hòa – Phú Yên Siro ho-cảm Ích Nhi là siro ho cảm thảo dược duy nhất trên thị trường có 100% nguyên liệu được kiểm soát theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

cc3

Đó cũng chính là lý do nhiều năm qua siro ho-cảm Ích Nhi được bác sĩ và người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả điều trị và đặc biệt là tính an toàn tuyệt đối (sản phẩm dùng được cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú).

Năm 2016, với việc Nam Dược chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Helvetas, các vùng trồng kể trên được bổ sung các tiêu chuẩn dựa trên nguyên tắc BIOTRADE:

1- Bảo tồn đa dạng sinh học.

2- Sử dụng bền vững đa dạng sinh học.

3- Chia sẻ công bằng các lợi ích từ khai thác và sử dụng đa dạng sinh học.

4- Bền vững trong phát triển kinh tế – xã hội.

5- Sự tuân thủ các quy chế quốc gia và quốc tế.

6- Tôn trọng quyền của các bên tham gia các hoạt động BioTrade.

7- Minh bạch trong quyền sử dụng đất, tiếp cận kiến thức và tài nguyên tự nhiên.Việc áp dụng nguyên tắc BioTrade trong trồng trọt thu hái dược liệu kết hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong sản xuất siro ho-cảm Ích Nhi khẳng định mục tiêu phát triển bền vững của nhãn hàng bao gồm đảm bảo chất lượng sản phẩm, thân thiện với môi trường và mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân.

Đây cũng chính là con đường công ty cổ phần Nam Dược với triết lý Nam Dược trị Nam Nhân luôn luôn theo đuổi.

PV

Siro Ho – Cảm Ích Nhi tự hào nằm trong dự án phát triển dược liệu sạch Châu Âu (BioTrade)
Rate this post

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA