Chuyên trang thông tin

Bệnh đường hô hấp ở trẻ

Dầu Tràm – Khuynh diệp – Liệu pháp trăm năm phòng, trị cảm lạnh ở trẻ

Ngày đăng: 28-06-2016 bởi

Từ nhiều năm qua, ở một số gia đình Việt Nam đều có sẵn chai dầu Tràm hoặc dầu Khuynh diệp để phòng các chứng cảm lạnh, cảm gió, hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, sau sinh khi thay đổi thời tiết hoặc khi trời lạnh, bằng liệu pháp bôi ngoài vào gan bàn chân, bụng, ngực hay liệu pháp xông, tắm. Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh được những tác dụng của hai loại tinh dầu trên. Vì vậy, Dầu Tràm, Khuynh diệp đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình có con nhỏ.

>>> Bé sơ sinh bị cảm lạnh và những điều bố mẹ cần chú ý

>>> Xử lý đúng cách khi bé sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi

>>> Mẹo trị bệnh cảm cho bà bầu không dùng thuốc

Theo Y học cổ truyền, Tinh dầu Khuynh diệp có tính ấm, tác dụng tán hàn, trừ phong, giải cảm, trị nghẹt mũi, sổ mũi, nhức đầu, ho đàm… Cùng chung nhiều tác dụng với tinh dầu Khuynh diệp, tinh dầu Tràm cũng là vị thuốc quý giúp phòng trị cảm lạnh, cảm gió, hắt hơi, sổ mũi. Dầu Tràm vốn là sản vật hàng trăm năm nay của mảnh đất miền Trung nắng gió. Ở các vùng quê miền Trung mỗi khi trẻ nhỏ bị đầy hơi chướng bụng, ho cảm thì chai dầu Tràm luôn là lựa chọn đầu tay của các mẹ. Một điều rất đặc biệt ở hai loại tinh dầu này là tác dụng làm ấm nhưng không gây nóng, bỏng rát da, rất an toàn cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, sau sinh.

Các nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh hoạt chất Eucalyptol, thành phần chính trong hai loại tinh dầu trên, có tác dụng long đờm, giảm ho, chống viêm, giảm phù nề đường hô hấp. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy α-Terpineol trong tinh dầu Tràm có rất nhiều ưu điểm: tác dụng kháng khuẩn, nấm và virus, phòng ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh. Theo nghiên cứu của Bộ Y tế thực hiện tại viện Pasteur TP Hồ Chí Minh năm 2008 thì hoạt chất α-Terpineol có tác dụng ức chế diệt cả hai virus cúm A H5N1 và A H1N1. Mặt khác, theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí BMC Immunology của Mỹ, tinh dầu Khuynh diệp có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt, hỗ trợ cho những phản ứng của các đại thực bào tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh tính an toàn tuyệt đối của 2 loại tinh dầu này đối với trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Kết hợp kinh nghiệm dân gian cùng các công trình nghiên cứu của Y học hiện đại, dưới sự tư vấn của các Bác sỹ Nhi khoa đầu ngành, Công ty cổ phần Nam Dược đã lần đầu tiên nghiên cứu thành công sản phẩm Dầu Tràm – Khuynh diệp Ích Nhi. Sự kết hợp giữa tinh dầu Tràm và tinh dầu Khuynh diệp với một tỷ lệ hợp lý, đem lại tác dụng vượt trội cho sản phẩm Dầu Tràm – Khuynh diệp Ích Nhi: Giúp làm ấm, phòng ngừa cảm lạnh, nhiễm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, đầy hơi, chướng bụng ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh. Mặt khác sự kết hợp giữa Dầu Tràm và dầu Khuynh diệp tạo nên mùi thơm nhẹ nhàng, thư giãn giúp xoa dịu thần kinh trẻ, khắc phục nhược điểm cố hữu của các sản phẩm dầu Tràm, dầu Khuynh diệp đơn lẻ trên thị trường.

Các cách sử dụng Dầu Tràm – Khuynh diệp giúp phòng, trị cảm lạnh cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh:

  1. Nhỏ vào thau nước tắm cho bé: Khi tắm cho trẻ, nên nhỏ 5-7 giọt dầu Tràm – Khuynh diệp vào thau nước tắm sẽ giúp phòng nhiễm lạnh cho trẻ trong khi tắm
  2. Thoa vào gan bàn chân, ngực, lưng của trẻ sau tắm giúp làm ấm cơ thể sau khi tắm.
  3. Khi trẻ có dấu hiệu nhiễm lạnh: Gặp mưa, gặp lạnh đột ngột, đêm ngủ không được đắp chăn, dùng điều hòa lạnh: Nên xoa ngay Dầu Tràm – Khuynh Diệp vào gan bàn chân, xoa khoảng 3 lần, cho ấm gan bàn chân, day huyệt Dũng Tuyền, sau đó xoa ngực và lưng cho trẻ. Kết hợp với uống Siro Ho – Cảm thảo dược có thành phần Mật Ong – Húng Chanh (Tần Dày lá) – Quất (Tắc) giúp trẻ hết hắt hơi, sổ mũi mà không phải dùng kháng sinh.

12345482_444045825805352_8776911459462855423_n

Dầu Tràm – Khuynh diệp – Liệu pháp trăm năm phòng, trị cảm lạnh ở trẻ
Rate this post

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA