Chuyên trang thông tin

Bệnh đường hô hấp ở trẻ

Cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em

Ngày đăng: 28-06-2016 bởi

Để có cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em hiệu quả, điều quan trọng nhất là cần phát hiện bệnh sớm qua các biểu hiện của bệnh. Trong thời kỳ đầu, khi chưa xác định được trẻ có thực sự mắc ho gà hay không thì có thể điều trị trước cho trẻ bằng cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em bằng các loại rau củ có sẵn. Bệnh ho gà sẽ dễ dàng được chữa khỏi khi phát hiện sớm và đặc biệt sẽ tránh được những biến chứng đáng tiếc đến mắt, hệ hô hấp và thần kinh cho trẻ.

Little girl with the flu

Xem thêm: Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không nên bỏ qua bài viết này

Nhưng cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em hiệu quả nhất vẫn là tự phòng bệnh. Trẻ dưới một tuổi cần được tiêm chủng theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Khi trẻ được tiêm đủ 3 mũi vắc xin DTP phòng ba bệnh bạch hầu- ho gà- uốn ván sẽ đạt hiệu quả phòng bệnh lên đến 90%.

Ngoài ra có thể phòng tránh bằng cách không để trẻ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh cũng như cách ly trẻ khi trẻ bị nhiễm ho gà để dịch không lây lan sang các bé khác. Chú ý giữ vệ sinh nhà ở, trường học, nhà trẻ và đảm bảm không gian thông thoáng, đủ ánh sáng để hạn chế môi trường phát triển của vi khuẩn ho gà.   Khi trẻ được xác định đã nhiễm bệnh, cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em là sử dụng kháng sinh kết hợp với các biện pháp giảm ho, hỗ trợ hô hấp.

Xem thêm : Làm gì khi trẻ bị ho có đờm

Bệnh ho gà được điều trị bằng thuốc đặc hiệu erythromycin với liều 50 mg/kg/ngày trong 14 ngày. Trẻ mắc bệnh ho gà cần được điều trị sớm để diệt vi khuẩn và giảm lây nhiễm. Cho nhập viện sớm bệnh nhi dưới 1 tuổi để theo dõi cơn ho ngạt thở và ngừng thở ngạt, hút đờm dãi, thở oxy, bù nước và bù dinh dưỡng là rất cần thiết.Chống bội nhiễm bằng amoxycillin hoặc cephalosporin. Điều trị biến chứng thần kinh, chống co giật, chống phù và suy hô hấp.

Cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em
Rate this post

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA