Chuyên trang thông tin

Bệnh đường hô hấp ở trẻ

9 mẹo tăng sức đề kháng đề kháng ở trẻ nhỏ

Ngày đăng: 28-06-2016 bởi

Để tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ, bên cạnh việc chăm sóc trẻ đầy đủ bằng các chất dinh dưỡng, ngủ đúng giờ, bú mẹ…v..v Phụ huynh cũng nên tập cho trẻ những thói quen vật lý khác như các thói quen tốt, ngủ đủ giấc hay giữ vệ sinh các nhân sạch sẽ.

1. Sữa mẹ

Mẹo tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ

Khi bé mới ra đời, người mẹ nên cho bé bú ngay vì những giọt sữa đầu tiên hay còn gọi là sữa non có nhiều chất giúp nâng cao hệ miễn dịch cho bé. Bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên sẽ tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ sau này.

2. Tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ từ trước khi được sinh ra

Mẹo tăng đề kháng ở trẻ nhỏ

Đối với các mẹ đang mang bầu. Việc vuốt ve bụng, thậm trí trò chuyện sẽ giúp kích thích phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Bé sinh trưởng nhanh và cảm nhận tốt thế giới bên ngoài. Không những vậy, sự vuốt ve còn cải thiện hệ tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch. Trẻ được sinh ra sẽ hấp thụ tốt, bớt quấy khóc.

>>> Xem thêm: Cách làm chanh mật ong bồi bổ cho cơ thể

3. Tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ

Mẹo tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ

Không cần phải liệt kê xem có bao nhiêu lý do cần phải tiêm chung cho trẻ. Có rất nhiều bệnh nguy hiểm mà bất kỳ trẻ nhỏ nào cũng có thể mắc phải như: viêm gan siêu vi, bạch cầu, uốn ván, ho gà ..v.v

4. Thiết lập một số thói quen tốt

Một số thói quen tốt hỗ trợ tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ như: ngủ đúng giờ, đủ giấc, ăn đúng giờ, năng vận động..v..v

5. Dinh dưỡng tốt giúp tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ

Nếu không chú ý giữ cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng của bé sẽ bị yếu đi khi thay đổi thức ăn. Các mẹ nên chú ý tăng cường các dưỡng chất như vitamin A, sắt, iốt, kẽm, canxi..tăng cường ăn rau xanh và các loại trái cây sẽ giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ

Các thực phẩm nhiều dầu mỡ, quá mặn hay quá ngọt không tốt cho sức khỏe.

6. Uống nhiều nước tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ

Uống nhiều nước là một cách đào thải các chất cạn bã ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi và nước tiểu. Ngoài ra uống còn có tác dụng rửa sạch ruột, hỗ trợ đường tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ

7. Cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh

Làm như vậy sẽ tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ một cách tự nhiên nhất. Đôi khi cha mẹ luôn bao bọc con một cách thái quá, một chút vi khuẩn có trong không khí hoặc thức ăn sẽ là một cách tập luyện cho hệ miễn dịch của trẻ.

Nghe có vẻ rất khó chấp nhận, tuy nhiên phụ huynh khi đọc đến đây có thể hình dung đến một chiếc máy bay “một chiếc máy bay có tuổi thọ lâu nhất là chiếc máy bay được đưa vào sử dụng và bảo dưỡng thường xuyên chứ không phải chiếc máy bay được để im một chỗ”.

Mẹo tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ

8. Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Rèn cho bé thói quen này từ nhỏ, bé sẽ duy trì nó cho đến khi trưởng thành. Vệ sinh bàn tay và cơ thể sau khi trẻ tiếp xúc với vi khuẩn.
Xem thêm: Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

9. Không nên tùy tiện uống kháng sinh

Trong cơ thể mỗi con người đều có một bản năng bảo vệ sức khỏe được gọi hệ miễn dịch. Nếu sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều đến mức “nhờn thuốc” thì điều này sẽ làm hao mòn đi khả năng tự miễn dịch ở trẻ. Nên cân nhắc và cần có chỉ định của bác sỹ mỗi lần dùng kháng sinh

Mẹo tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ

Hệ miễn dịch là món quá vô giá mà tạo hóa đã tạo ra cho con người. Để tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ có rất nhiều phương pháp khác nhau ngoài thay đổi chế độ dinh dưỡng. Không bao bọc trẻ thái quá, để trẻ vận động tự nhiên và rèn luyện cho trẻ những thói quen tốt là cách tăng sức đề kháng tốt nhất cho trẻ nhỏ.

9 mẹo tăng sức đề kháng đề kháng ở trẻ nhỏ
Rate this post

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA